Kia Soluto sẽ làm 'căng thẳng' phân khúc B tại Việt Nam

Kia Soluto dự kiến ra mắt ngày 14.9 tới có giá bán đồn đoán từ 399 triệu đồng đối với phiên bản tiêu chuẩn và 450 triệu đồng cho bản cao cấp. Mức giá này sẽ làm “cuộc chiến” phân khúc B tại Việt Nam thêm “căng thẳng”.

Phân khúc cạnh tranh khốc liệt

Phân khúc xe hạng B hiện đang là tâm điểm của thị trường xe Việt với số lượng mẫu xe nhiều nhất so với các phân khúc khác với các mẫu xe tham gia như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Suzuki Ciaz, Mazda2, Nissan Sunny, Ford Fiesta, Volkswagen Polo. Với sự góp mặt của mẫu xe Kia Soluto thời gian tới, phân khúc  xe hạng B có gần 10 mẫu xe tham chiến.

Phân khúc xe hạng B hiện nay vốn rất chật chội, nay càng thêm “căng thẳng” khi các hãng xe tập trung thu hút khách hàng bằng giá bán. Kia Soluto sắp tung ra thị trường có giá dự kiến từ 399 triệu đồng “đe dọa” 2 đối thủ đang xếp đầu trong cuộc đua tranh doanh số là Toyota Vios và Hyundai Accent.

Lợi thế cho người đi sau

Thực tế, Honda City đã từng rất thành công ở phân khúc này khi liên tục bám đuổi đối thủ Toyota Vios. Tuy nhiên, ngay sau khi có sự xuất hiện của Hyundai Accent 2018 với nhiều phiên bản có các mức giá khác nhau, Honda City mất dần vị thế và doanh số liên tục nằm dưới mức trung bình so với năm ngoái.

Đến “anh cả” Toyota Vios trong phân khúc cũng đã nhiều lần “khốn đốn” với Hyundai Accent phải giảm giá để đảm bảo được doanh số nhằm duy trì số lượng xe sản xuất ổn định.

Con bài thử Soluto và cuộc chiếc với Vios Acent

Trong khi đó, dường như Honda City đã đứng ngoài cuộc chơi khi hãng xe Nhật Bản chưa cho thấy bất kỳ động thái khuyến mãi, giảm giá nào để kích cầu cho mẫu xe được nhiều khách hàng đánh giá cao này. 

Sự góp mặt của Kia Soluto cùng sức ép từ hai mẫu xe hiện có doanh số bán ra cao nhất phân khúc Toyota Vios và Hyundai Accent hứa hẹn khiến Honda City gặp khó khăn nhiều hơn trong thời gian tới

GIAXEMOINHAT.COM.VN

Theo Thanh Niê

Like Face cập nhật tin 24/7

Bản tin liên quan

Ô TÔ KIA - CHI NHÁNH KIA ĐÀ NẴNG

ĐỊA CHỈ: 405 TÔN ĐỨC THẮNG, P. HOÀ MINH, Q. LIÊN CHIỂU, TP. ĐÀ NẴNG

KINH DOANH: 09123 95 900 - Dịch Vụ: 0933 806 251

Website: kia-danang.com.vn - Email: kiadanang@kia-danang.com.vn

COPYRIGHT(C) 2019 KIA-DANANG.COM.VN. ALL RIGHTS RESERVED. DESIGN BY MR.NHUẬN

kia đà nẵng, kia da nang, đại lý kia đà nẵng, dai ly kia da nang, đại lý thaco, dai ly thaco, đại lý ô tô trường hải, dai ly o to truong hai
kia đà nẵng, kia da nang, đại lý kia đà nẵng, dai ly kia da nang, đại lý thaco, dai ly thaco, đại lý ô tô trường hải, dai ly o to truong hai
kia da nang, kiadanang, kia đà nẵng, ô tô kia đà nẵng, đại lý kia đà nẵng, kia chi nhánh đà nẵng, kia việt nam, giaxemoinhat.com.vn

KIA đà nẵng

XEM GIÁ LĂN BÁNH VÀ KHUYẾN MÃI RA BIỂN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT - XIN QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN LOẠI XE RỒI BẤM NÚT XEM NGAY ( sẽ được tặng thêm 1 thảm sàn khi mua xe sau này )