Kia Morning phiên bản chạy điện, giải pháp tương lai cho thành phố hiện đại

Những quy định khắt khe về khí thải tại Châu Âu đã tác động đến nhiều hãng xe tại khu vực này phát triển các dòng xe điện, và hãng xe Kia đến từ Hàn Quốc không phải là ngoại lệ.

Mẫu xe Kia Picanto là một mẫu xe hatchback đô thị (còn được biết đến với tên Kia Morning tại Việt Nam), có thể trở thành một chiếc xe điện tại châu Âu nếu hãng xe Hàn Quốc tìm ra cách để giảm giá thành của mẫu xe đô thị này xuống mức thấp nhất có thể. Giá bán dự kiến khoảng 17.600-18.700 USD (~ 408 – 434 triệu VNĐ).

kia morning chạy điện - kia đà nẵng - 0912395900
Kia Morning Phiên Bản Chạy Điện

Luật khí thải hà khắc từ Châu Âu

Được biết, Ủy ban châu Âu (EC) muốn áp dụng các tiêu chuẩn khí thải CO2 xuống mức trung bình khoảng 95g/km. Điều luật này ban đầu được cho là rất hà khắc và gây nên chút sóng gió với các hãng xe tại khu vực đây.

Emilio Herrera, giám đốc điều hành Kia châu Âu cho biết việc tạo ra một chiếc xe đô thị chạy bằng pin nhỏ sẽ trở thành một thách thức lớn. Tuy nhiên, dù sớm hay muộn thì Kia cũng phải làm điều này.

kia morning chạy điện - kia đà nẵng - 0912395900
Kia Morning Phiên Bản Chạy Điện

Chính phủ các nước ngày càng siết chặt khí thải

Ngành công nghiệp ôtô ở châu Âu đang trở nên khó khăn khăn hơn khi các quy định khí thải ngày càng được siết chặt, điều này buộc các nhà sản xuất ôtô phải bổ sung những công nghệ mới đắt tiền cho những chiếc xe có tỷ suất lợi nhuận nhỏ. Ford đã thông báo rằng sẽ ngừng cung cấp chiếc Ka+ tại châu Âu, trong khi Opel lại giới thiệu các mẫu ôtô nhỏ Karl và Adam.
Tập đoàn Volkswagen được cho là sẽ thay thế bộ ba xe đô thị Up, Skoda Citigo và Seat Mii bằng các mẫu xe chạy bằng pin. Chi phí để phát triển của các mẫu xe điện nhỏ ước tính khoảng 22.000 USD. Herbert Diess, chủ tịch của Volkswagen, tiết lộ rằng mẫu xe điện giá rẻ của hãng khó có thể ra mắt trước năm 2023.
Renault cũng đang nhúng tay vào lĩnh vực này với chi phí khoảng 11.000 USD, hãng xe này hy vọng sẽ ra mắt xe điện giá rẻ tại châu Âu trong vòng 5 năm tới.
kia morning chạy điện - kia đà nẵng - 0912395900
Kia Morning Phiên Bản Chạy Điện

“Mặc dù chưa chưa có quyết định chính thức về việc có Kia Morning chạy bằng pin sẽ xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên Kia đang tích cực xem xét vấn đề này”, giám đốc điều hành Kia châu Âu cho biết. Nếu được duyệt sản xuất, Kia Morning EV sẽ phải có mức giá dao động 17.600-18.700 USD nếu muốn cạnh tranh với các mẫu xe khác.

Những chiếc xe nhỏ như Kia Morning hay Karl rất quan trọng ở châu Âu. Ở các quốc gia như Italy, những mẫu xe này chiếm đến 50% thị trường ôtô, vì vậy việc điện hóa những dòng xe đô thị là điều bắt buộc phải làm.

KIA-DANANG.COM.VN

Theo 24h.com.vn

Like Face cập nhật tin 24/7

Bản tin liên quan

Ô TÔ KIA - CHI NHÁNH KIA ĐÀ NẴNG

ĐỊA CHỈ: 405 TÔN ĐỨC THẮNG, P. HOÀ MINH, Q. LIÊN CHIỂU, TP. ĐÀ NẴNG

KINH DOANH: 09123 95 900 - Dịch Vụ: 0933 806 251

Website: kia-danang.com.vn - Email: kiadanang@kia-danang.com.vn

COPYRIGHT(C) 2019 KIA-DANANG.COM.VN. ALL RIGHTS RESERVED. DESIGN BY MR.NHUẬN

kia da nang, kiadanang, kia đà nẵng, ô tô kia đà nẵng, đại lý kia đà nẵng, kia chi nhánh đà nẵng, kia việt nam, giaxemoinhat.com.vn

KIA đà nẵng

XEM GIÁ LĂN BÁNH VÀ KHUYẾN MÃI RA BIỂN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT - XIN QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN LOẠI XE RỒI BẤM NÚT XEM NGAY ( sẽ được tặng thêm 1 thảm sàn khi mua xe sau này )