Kia Morning – 15 Năm Vẫn Giữ Phong Thái Người Dẫn Đầu

Với 76.200 chiếc bán ra tại thị trường Việt Nam trong gần 15 năm qua, Kia Morning được ví như “người khai phá” phân khúc hatchback hạng A, là lựa chọn hàng đầu với nhiều khách hàng. Đối với nhiều người, Kia Morning còn là “tình đầu”, vì thời điểm ấy giá ô tô ở mức cao hơn nhiều so với thu nhập của đại đa số người Việt, sự xuất hiện của Morning đã giúp giấc mơ bốn bánh trở nên gần hơn bao giờ hết.

Picanto

Kia Morning đời đầu, có tên gọi là Picanto, đã làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người về hatchback hạng A thời điểm ấy. Một chiếc xe cỡ nhỏ nhưng bền bỉ, nhập khẩu Hàn Quốc, chất lượng tốt, phụ tùng dễ thay thế, tiết kiệm nhiên liệu, nhưng thiết kế không thô kệch như những đối thủ cùng thời.

Tiến hành lắp rắp

Hãng xe cho biết, vào năm 2006, mỗi tháng Thaco nhập khẩu 70 chiếc Kia Picanto (tên gọi khác của Kia Morning) nhưng không đủ cung cấp cho thị trường trong nước. Vì thế mà bắt đầu từ năm 2007, Kia Morning chính thức được lắp ráp bởi  Thaco, sau khi đầu tư 220 triệu USD (giai đoạn 1), trong tổng số tiền 650 triệu USD xây dựng nhà máy lắp ráp Kia. Lúc này, doanh số Morning có tiền đề để cất cánh, sớm lọt top 10 mẫu xe lắp ráp bán chạy năm 2009.

Món hời

Giá bán vào năm 2004 là 17.700 USD, tính theo tỷ giá 15.700 đồng/USD cùng năm, một chiếc Kia Morning chỉ có giá khoảng hơn 277 triệu đồng. Nhiều người lầm tưởng xe Hàn Quốc mất giá nhanh trên thị trường, nhưng với mẫu xe này thì không. Kia Morning đời đầu tại Việt Nam vẫn đang được giao dịch ở mức trên 150 triệu đồng. Nếu sử dụng 15 năm, với khấu hao chưa tới 50% thực sự là món hời và cũng là mong muốn của hầu hết người sử dụng ô tô.

Ngôi sao trong kinh doanh dịch vụ vận tải

Những người kinh doanh dịch vụ vận tải vẫn thường truyền tai nhau về chuyện nếu mua hatchback hạng A thì chọn Kia Morning, bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giữ giá khi bán lại là điều mà giới này ưu tiên hàng đầu.

Yên tâm với hệ thống dịch vụ

Kia Morning cũng nổi tiếng là dòng xe có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp, phụ tùng rẻ và dễ kiếm. Bên cạnh đó, nhờ hệ thống showroom và đại lý Thaco phủ khắp toàn quốc, người sử dụng xe có thể dễ dàng tìm đến để bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa, được hưởng sự yên tâm với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và nguồn linh kiện chính hãng.

KIA-DANANG.COM.VN

Theo  Autopro

Like Face cập nhật tin 24/7

Bản tin liên quan

Ô TÔ KIA - CHI NHÁNH KIA ĐÀ NẴNG

ĐỊA CHỈ: 405 TÔN ĐỨC THẮNG, P. HOÀ MINH, Q. LIÊN CHIỂU, TP. ĐÀ NẴNG

KINH DOANH: 09123 95 900 - Dịch Vụ: 0933 806 251

Website: kia-danang.com.vn - Email: kiadanang@kia-danang.com.vn

COPYRIGHT(C) 2019 KIA-DANANG.COM.VN. ALL RIGHTS RESERVED. DESIGN BY MR.NHUẬN

kia đà nẵng, kia da nang, đại lý kia đà nẵng, dai ly kia da nang, đại lý thaco, dai ly thaco, đại lý ô tô trường hải, dai ly o to truong hai
kia đà nẵng, kia da nang, đại lý kia đà nẵng, dai ly kia da nang, đại lý thaco, dai ly thaco, đại lý ô tô trường hải, dai ly o to truong hai
kia da nang, kiadanang, kia đà nẵng, ô tô kia đà nẵng, đại lý kia đà nẵng, kia chi nhánh đà nẵng, kia việt nam, giaxemoinhat.com.vn

KIA đà nẵng

XEM GIÁ LĂN BÁNH VÀ KHUYẾN MÃI RA BIỂN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT - XIN QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN LOẠI XE RỒI BẤM NÚT XEM NGAY ( sẽ được tặng thêm 1 thảm sàn khi mua xe sau này )