Kia Đà Nẵng : không nên sử dụng điện thoại khi đang lái ô tô

(Bản tin Kia Đà Nẵng ) Việc dùng điện thoại di động bị cấm, trong khi các nữ tài xế được khuyến cáo không nên đi giày cao gót.
Trên thế giới, việc dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe gần như bị cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, tài xế được phép sử dụng nếu phương tiện liên lạc này được gắn cố định lên xe (như ở táp-lô), tức không dùng tay.
Nhưng ở Anh, chính phủ thậm chí đang cân nhắc cấm dùng điện thoại dù có tính năng rảnh tay (hands free). Ví dụ, việc thực hiện các cuộc gọi thông qua tai nghe bluetooth cũng có thể bị phạt.
kia đà nẵng, giá xe kia đà nẵng, kia da nang
Sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe là hành vi bị cấm
Tại Anh, năm 2014, một bé trai bảy tuổi thiệt mạng do một nữ tài xế sử dụng điện thoại rảnh tay gây tai nạn. Cậu bé, khi đó đang sang đường ngay gần nhà mình thì bị ôtô đâm trúng. Bị chấn thương sọ não, nạn nhân qua đời sau đó hai tuần. Do việc dùng điện thoại rảnh tay không vi phạm luật, người phụ nữ kia chỉ bị phạt 117 USD vì lỗi lái xe bất cẩn.
kia đà nẵng, giá xe kia đà nẵng, kia da nang
Sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe là hành vi bị cấm
Không riêng điện thoại di động, những hoạt động tưởng chừng vô hại, như bật nhạc quá to, cũng gây tác động. Âm thanh lớn có thể át mất những tiếng cảnh báo ở bên ngoài, như còi xe, và có thể gây mất tập trung do tài xế mải nghe nhạc. Tranh thủ ăn hay uống khi đang lái xe cũng khiến xao nhãng phần nào việc điều khiển phương tiện.
Tại Việt Nam, luật giao thông quy định, dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường bị phạt 600.000-800.000 đồng. Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng điện thoại di động bị cảnh cáo hoặc phạt tiền 50.000 – 60.000 đồng.
Tuy nhiên thực tế, nhiều người vẫn thản nhiên dùng điện thoại khi đang lái xe. Gọi điện, nhắn tin hay tìm đường là những nguyên nhân chính khiến các tài xế cầm lấy điện thoại trong khi đang điều khiển phương tiện.

Kia Đà Nẵng khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng điện thoại khi đang lái xe, không chỉ đảm bảo cho mình mà còn đảm bảo cho những người khác khi tham gia giao thông, đặc biệt là các nữ tài xế lại càng không nên, thậm chí dùng tai nghe không dây để đàm thoại.

Trần Nhuận – Phòng Kinh Doanh Kia Đà Nẵng – Hotline: 09.123.95.900

Like Face cập nhật tin 24/7

Bản tin liên quan

kia da nang, kiadanang, kia đà nẵng, ô tô kia đà nẵng, đại lý kia đà nẵng, kia chi nhánh đà nẵng, kia việt nam, giaxemoinhat.com.vn

KIA đà nẵng

XEM GIÁ LĂN BÁNH VÀ KHUYẾN MÃI RA BIỂN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT - XIN QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN LOẠI XE RỒI BẤM NÚT XEM NGAY ( sẽ được tặng thêm 1 thảm sàn khi mua xe sau này )